TIN TỨC

Tin Tức Viettel

Thuê bao di động Viettel và cách thức để chuẩn hóa thông tin

Cách thức chuẩn hóa thông tin Thuê bao di động Viettel

Hiện nay Việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động là điều rất cần thiết đối với người sử dụng và việc chuẩn hóa đang được tất cả nhà mạng triển khai rất quyết liệt, Vì vậy bạn hãy kiểm tra các thông tin cá nhân mình đã đăng ký với nhà mạng đã chính xác hay chưa đảm bảo thông tin của mình đã trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công An nhé.

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, chậm nhất ngày 31/03/2023 các nhà mạng sẽ phải khóa các SIM chưa cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao theo Nghị định 49. Thực hiện chỉ đạo của cơ quan quản lý, từ 17/3 đến 31/3, Viettel sẽ thực hiện chặn 1 chiều với các thuê bao di động Viettel chưa đi chuẩn hoá thông tin.

Theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP, các thuê bao di động cần phải được cập nhật đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp,…). Quy định này với mục đích giúp bảo vệ quyền lợi của người sử dụng khi dùng các dịch vụ viễn thông hơn nữa việc này cũng đồng thời hạn chế tình trạng SIM rác trên thị trường.

Ngoài ra, Văn phòng Chính phủ cũng đã chỉ đạo kết nối đồng bộ thông tin thuê bao di động với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với mục đích nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giải quyết triệt để tình trạng SIM rác, tình trạng giả mạo giấy tờ. Theo quy định này, các nhà mạng phải bảo đảm thông tin cá nhân của các thuê bao di động mới, thuê bao đang hoạt động phải được đồng bộ và trùng khớp với thông tin tại CSDL quốc gia về dân cư.

Thuê bao di động Viettel và cách thức để chuẩn hóa thông tin

Muốn biết thông tin thuê bao di động Viettel mình đang sử dụng đã chính xác chưa, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn TTTB gửi 1414; tra cứu ngay trên ứng dụng MyViettel hoặc liên hệ tổng đài giải đáp miễn phí 198.

Để hỗ trợ người dân tuân thủ quy định của các Cơ quan Quản lý Nhà nước, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã triển khai 3 cách thức giúp người dân cập nhật dễ dàng thông tin thuê bao di động Viettel như sau:

1. Khách hàng đến điểm giao dịch/đại lý điểm bán gần nhất có đủ điều kiện tiếp nhận chuẩn hóa thông tin thuê bao di động Viettel để được hỗ trợ trực tiếp. Hiện tại Viettel có hơn 30.000 điểm có thể thực hiện nghiệp vụ này trên toàn quốc.

2. Thao tác cập nhật thông tin thuê bao di động Viettel ngay trên điện thoại bằng cách tải app MyViettel và làm theo hướng dẫn.

3. Thực hiện xác nhận bổ sung thông tin trên website của Viettel tại địa chỉ: http://viettel.vn theo các bước sau:

Thuê bao di động Viettel và cách thức để chuẩn hóa thông tin
Thuê bao di động Viettel và cách thức để chuẩn hóa thông tin

Cung cấp thông tin thuê bao chính xác là quyền và nghĩa vụ của mọi người dân. Các thuê bao có thông tin chưa trùng khớp với CSDL quốc gia về dân cư có thể gặp khó khăn khi phát sinh nhu cầu thực hiện các giao dịch sau bán với thuê bao di động, đặc biệt khi mất sim thì việc cấp lại/đổi sim gặp rất nhiều khó khăn vì thuê bao thông tin không chính xác, không chính chủ. Bên cạnh đó, ngày nay số điện thoại gắn với rất nhiều các tài khoản khác chứa các thông tin cá nhân, nhạy cảm, quan trọng của khách hàng như:

Tài khoản mạng xã hội (gmail, zalo, facebook…); Tài khoản ngân hàng, bảo hiểm; ….trường hợp số điện thoại thông tin không chính xác khiến khách hàng có nguy cơ bị mất các tài khoản này. Ngoài ra, với thông tin thuê bao không chính xác hoặc không đúng cũng khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc làm tài khoản cấp mã định danh công dân, cấp hộ chiếu, thị thực nếu thông tin thuê bao không trùng khớp với CSDL quốc gia về dân cư.

Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình khi dùng thuê bao di động Viettel; hạn chế tình trạng tranh chấp số, đặc biệt với những sim số đẹp khi thuê bao không đăng ký thông tin chính chủ sẽ đồng thời bị loại bỏ SIM rác, từ đó hạn chế tình trạng tin nhắn rác/cuộc gọi rác; tin nhắn/cuộc gọi lừa đảo,

Nếu bạn phát hiện thông tin thuê bao của mình không đúng hoặc khi nhận được thông báo của doanh nghiệp viễn thông về thông tin thuê bao có sai sót cần phải cập nhật lại thông tin, người dân có trách nhiệm phải cập nhật lại thông tin thuê bao theo đúng quy định./.

Bài viết liên quan

1800.8098
error: Content is protected !!