Slide vtkm tin tuc

TIN TỨC

side

TIN TỨC

Tin Tức Viettel

Internet Viettel bị lỗi kết nối phải làm sao

Trong thời gian sử dụng dịch vụ, Internet Viettel bị lỗi kết nối phải làm sao? khách hàng cũng gặp phải tình trạng mạng Internet Viettel bị lỗi kết nối.

Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp Internet Viettel bị lỗi kết nối không thể truy cập youtube, facebook, hoặc các ứng dụng cần tới kết nối mạng thì cũng đừng quá lo lắng vì lỗi này cũng khắc phục rất đơn giản và nhanh chóng mà tự chúng ta cũng có thể làm được. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để tìm hiểu cách khắc phục lỗi mất kết nối Internet Viettel nhé!

Internet Viettel bị lỗi kết nối, phải làm sao?
Internet Viettel bị lỗi kết nối, phải làm sao?

Những nguyên nhân khiến Internet Viettel bị lỗi kết nối

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi kết nối Mạng Internet Viettel, quan trọng nhất có thể là 2 nguyên nhân chính do thiết bị modem hoặc do bạn đặt proxy chưa chính xác.

Mỗi nguyên nhân thì sẽ có nhiều cách xử lý khác nhau nên bạn không cần quá lo lắng khi gặp sự cố, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục nhanh chóng kịp thời. Cách khắc phục lỗi như thế nào? Hãy tìm hiểu trong phần tiếp theo dưới đây nhé!

Những cách khắc phục Internet Viettel bị lỗi

Nguyên nhân khiến mạng Internet Viettel bị lỗi kết nối xuất phát từ modem và cách đặt proxy, tuy nhiên sẽ có các nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này.

Đèn tín hiệu trên modem 

– Nguyên nhân 1:

Khi tất cả các đèn trên modem đều không báo sáng ngay cả đèn Power thì có nghĩa chưa có nguồn điện nguồn vào. Vì vậy mà bạn cần kiểm tra thật cẩn thận lại phần dây nguồn.

– Nguyên nhân 2:

Nếu Internet Viettel bị lỗi kết nối mà bạn thấy đèn ADSL và nút đèn Internet (Ethernet) vẫn đang báo sáng nhưng lại không thể truy cập vào mạng internet thì bạn cần kiểm tra kỹ lại đèn LAN. Khi đèn không sáng thì kiểm tra lại dây LAN ở cả 2 đầu tiếp xúc cùng với modem và cả phần đầu tiếp xúc đến máy tính.

Trong trường hợp lắp đặt mạng Viettel tại nhà và dây LAN bình thường, bạn chắc chắn rằng cổng tiếp xúc tốt nhưng lại vẫn không thể kết nối mạng thì bạn cần kiểm tra card mạng đã được cài đặt lại trên máy tính hay chưa? Nếu bạn đã thực hiện phần cài đặt card mạng thì rất có thể là do máy đã bị nhiễm virus.

Khi đèn LAN đã báo sáng nhưng bạn vẫn không thể kết nối mạng thì có thể do modem đã bị treo, hoặc nhảy địa chỉ IP làm mất cấu hình. Sự cố này thường xuyên xảy ra đối với người dùng mạng internet Viettel. Để có thể xử lý tình trạng này bạn phải tắt modem trong vòng 5 phút cho modem nguội lại, sau 5 phút mở lên. Sau khi mở lại vẫn chưa kết nối được mạng thì có thể modem đã bị nhảy địa chỉ IP và phải được thực hiện cấu hình lại.

Mất kết nối internet Viettel do đặt proxy chưa chính xác

Ngày nay hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức dùng mạng cáp quang Viettel tốc độ cao đều sẽ thiết lập cho hệ thống máy chủ proxy để phục vụ việc kiểm soát được hệ thống thông tin, hạn chế được việc download tài liệu. Nếu như khách hàng muốn truy cập được mạng internet tại các điểm này thì cần phải biết được chính xác và đặt đúng được hệ thống máy chủ proxy.

Nhưng người dùng cần lưu ý, tại những địa điểm không sử dụng hệ thống proxy thì hãy bỏ đánh dấu tại ô “Use a proxy server for your LAN” để có thể truy cập mạng.

Mong rằng qua bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng phát hiện, khắc phục tình trạng Internet Viettel bị lỗi kết nối để có thể sử dụng mạng mượt mà, thông suốt nhất… Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể gọi đến tổng đài viettel 18008119 (miễn phí) để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan

0961.723.723
error: Content is protected !!