TIN TỨC

Câu Hỏi Thường Gặp

Chuyển vùng quốc tế Viettel cần điều kiện và thủ tục

Chuyển vùng quốc tế Viettel

Bạn đang dùng thuê bao Viettel, bạn đang có nhu cầu chuyển vùng quốc tế và cần các thông tin liên quan đến cách đăng ký và sử dụng dịch vụ? Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số điều kiện và thủ tục chuyển vùng quốc tế Viettel. Hãy đọc ngay bạn nhé!

Điều kiện khi thực hiện chuyển vùng quốc tế Viettel

Để có thể đăng ký thành công dịch vụ roaming của nhà mạng Viettel bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Thuê bao đăng ký phải đang hoạt động được cả 2 chiều.

– Đối với thuê bao trả sau: Thuê bao cần đảm bảo đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xác minh thông tin chính chủ.

– Riêng thuê bao là khách hàng nước ngoài, nếu bạn không thuộc một trong các đối tượng sau: Khách hàng Privilege Thanh toán bằng Ủy nhiệm thu hoặc Khách hàng có giấy bảo lãnh, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Đặt cọc cho nhà mạng tối thiểu 1 triệu đồng.

+ Tại thời điểm đăng ký dịch vụ, thuê bao đang sử dụng phải không bị chặn do nợ cước phí

+ Trong vòng 2 tháng liền kề trước đó, thuê bao phải có tổng mức cước sử dụng dịch vụ thoại nội địa Việt Nam ≥ 100.000 VNĐ/tháng.

Thuê bao đăng ký cần đảm bảo đang hoạt động được cả 2 chiều
Thuê bao đăng ký cần đảm bảo đang hoạt động được cả 2 chiều

Thủ tục đăng ký roaming Viettel tại cửa hàng

Đối với thuê bao đăng ký tại cửa hàng, khách hàng cần phải đến trực tiếp bất kỳ cửa hàng của Viettel gần nhất và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên.Thủ tục đăng ký này chỉ áp dụng cho các khách hàng đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Lưu ý: Người làm thủ tục đăng ký roaming phải là chính chủ thuê bao hoặc được chính chủ ủy quyền.

Khi đi đăng ký, bạn vui lòng mang theo giấy tờ sau:

– CCCD, CMND (hộ chiếu);

– Hợp đồng cung cấp dịch vụ;

– Tiền đặt cọc: Mức đặt cọc 1.000.000 đồng.

Để được tư vấn chi tiết vui lòng gọi số Tổng đài chăm sóc khách hàng 198 (miễn phí) .

Chuyển vùng quốc tế Viettel ngay tại quầy cửa hàng Viettel
Chuyển vùng quốc tế Viettel ngay tại quầy cửa hàng Viettel

Thủ tục chuyển vùng quốc tế Viettel online

Để tạo sự thuận lợi cho người sử dụng có thể dùng dịch vụ ở bất cứ đâu, Viettel đã đơn giản hóa nhất có thể thủ tục đăng ký dịch vụ roaming qua kênh SMS và trực tuyến dành cho cả thuê bao gồm trả sau và trả trước. Như vậy, khách hàng có nhu cầu dùng dịch vụ roaming Viettel có thể đăng ký dễ dàng trong thời gian sớm nhất.

– Qua SMS: Đây là cách đăng ký đơn giản và phổ biến nhất cho tất cả khách hàng. Khi khách hàng cần đăng ký roaming khách hàng chỉ việc soạn theo cú pháp CVQT gửi 138. Lưu ý, cách đăng ký chuyển vùng quốc tế qua SMS chỉ áp dụng cho khách hàng tại Việt Nam.

– Đăng ký dịch vụ bằng USSD: Dùng tổ hợp phím USSD đăng ký roaming là cách thức dành riêng cho tất cả khách hàng đang ở nước ngoài. Để đăng ký, khách hàng chỉ cần soạn theo cú pháp *138*1# và bấm Gọi.

– Qua ứng dụng My Viettel: Người dùng cần phải tạo 1 tài khoản bằng số điện thoại muốn đăng ký dịch vụ thì mới có thể dùng được.

– Đăng ký chuyển vùng quốc tế qua Website: Khách hàng có thể chọn cách vào Website chính thức của Viettel, chọn phần Dịch vụ di động > Chuyển vùng quốc tế > Đăng ký dịch vụ. Cách đăng ký này dùng được cho cả khách hàng đang ở nước ngoài hoặc Việt Nam.

– Đăng ký dịch vụ roaming qua các kênh chăm sóc khách hàng online của Viettel: Ngoài những cách trên khách hàng có thể gọi đến tổng đài 198 (miễn phí tại Việt Nam) hoặc gọi +84989198198 (tại nước ngoài) để được các tư vấn viên trực tiếp đăng ký dịch vụ trên hệ thống qua số điện thoại đang gọi.

Chi tiết cách đăng ký chuyển vùng quốc tế truy cập tại đây.

Chuyển vùng quốc tế nhanh chóng qua tin nhắn
Chuyển vùng quốc tế nhanh chóng qua tin nhắn

Như vậy, bài viết này đã hướng dẫn xong cho bạn toàn bộ những điều kiện cũng như thủ tục cần thiết để chuyển vùng quốc tế Viettel. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký roaming Viettel ngay để chuyến du lịch, công tác tại nước ngoài được trọn vẹn hơn.

Hãy theo dõi các thông tin chuyển vùng quốc tế Viettel thường xuyên và gọi ngay đến tổng đài 198 (miễn phí) khi có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ bạn nhé.

Bài viết liên quan

1800.8098
error: Content is protected !!
Mục lục